Friday, 2017-05-26, 9:57 PM
Welcome Guest | RSS

THPT Thanh Oai B

[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Diễn đàn Trường THPT Thanh Oai B » Học tập » Kinh nghiệm ôn thi » Bí quyết để kỳ thi không còn là "ác mộng" đây !
Bí quyết để kỳ thi không còn là "ác mộng" đây !
thanhha12Date: Monday, 2014-03-31, 2:30 PM | Message # 1
Private
Group: Users
Messages: 5
Reputation: 0
Status: Offline
Tip1: Đừng để "nước đến chân mới nhảy" nhé! Hãy chuẩn bị tinh thần thật kỹ, lên kế hoạch ngay từ bây giờ những môn học, những kiến thức cần phải ôn tập để thi. 

Tip2: Một thời gian biểu hợp lý không chỉ giúp bạn ôn tập hiệu quả mà còn giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng trước kỳ thi nữa đó. Vì vậy, hãy phân bổ nhỏ từng môn học vào các ngày trong tuần. Trong 1 ngày bạn có thể học và ôn 1 hoặc 2 môn, để tránh sự nhàm chán khi chỉ học 1 môn học duy nhất.Tip3: Hệ thống lại kiến thức của từng môn học cần ôn tập. Bạn có một đề cương hoàn chỉnh của riêng mình, sử dụng 1 cuốn sổ nhỏ để ghi lại những kiến thức cần nhớ của từng môn học.Những miếng dán stick sẽ phát huy tác dụng một cách bất ngờ trong thời gian này. Hãy dán thật nhiều những thông tin cần ghi nhớ lên bàn học, giường ngủ, thậm chí cả cửa nhà vệ sinh… Bất kể chỗ nào bạn có thể nhìn thấy và ghi nhớ chúng nhé!

Tip4. Bạn gặp khó khăn nhất khi học môn học, những kiến thức nào nào? Hãy học những môn đó vào những thời điểm tâm lý bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé! Chúng sẽ không còn là những kiến thức "khó nhằn" nữa.
Bí quyết giúp bạn giảm căng thẳng trong kỳ thi. AMH
Tip5. Khi ôn thi hãy chia thành những giai đoạn nhỏ để bộ nhớ có thể hoạt động được hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu các nhà khoa học chúng ta nên học mỗi lần 30 phút, giữa mỗi lần học nên có thời gian nghỉ 2 – 5 phút để bộ não trở nên thông suốt nhất.

Tip6. Đừng gặp khó mà bỏ cuộc nhé! Hãy kiên trì để đạt được kế hoạch ôn tập mà bạn đề ra.

Tip7. Hãy sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ dễ dàng, dễ học thuộc nhất tránh tình trạng học nhiều nhưng không có phương pháp dẫn đến bị stress.

Tip8. Đừng ôn tất cả mọi thứ, hãy tập trung vào những thông tin qua trọng đó là“Từ khóa” chính chiếm 20% trong bài để bạn có thể nhớ một cách nhanh chóng, chính xác và rõ ràng nhất.

Tip9. Dùng trí tưởng tượng của mình liên hệ với những hoàn cảnh, cảm xúc, đồ vật để mỗi khi tìm đến kiến thức bạn vừa học thuộc, chỉ cần nhớ đến đó là bạn sẽ nhớ đến kiến thức mình đã đọc.

Tip10. Cuối cùng hãy coi kỳ thi học kỳ như một việc bình thường, nhẹ nhàng như các tiết kiểm tra. Cảm giác lo lắng, hồi hộp sẽ nhanh chóng biến mất ngay và bạn sẽ làm bài hiệu quả hơn đó!

Chúc các bạn có một kỳ thi thoái mái và đạt kết quả cao nhé!Tuyensinh247 Tổng hợp
 
hoahongdovtv2017Date: Tuesday, 2017-02-14, 1:35 PM | Message # 2
Private
Group: Users
Messages: 4
Reputation: 0
Status: Offline
Kinh nghiệm của bạn rất bổ ích
 
Diễn đàn Trường THPT Thanh Oai B » Học tập » Kinh nghiệm ôn thi » Bí quyết để kỳ thi không còn là "ác mộng" đây !
Page 1 of 11
Search: