Friday, 2017-05-26, 9:56 PM
Welcome Guest | RSS

THPT Thanh Oai B

Danh mục chính
Our poll
Đánh giá website
Total of answers: 17
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Đăng nhập

Giới thiệu TOB

Huyện Thanh Oai, Hà Nội.
25 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
Trường THPT Thanh Oai B

Được thành lập cách đây vưa tròn 25 năm. Thời gian chưa phả là dài nhưng đã để lại những kỷ niệm đẹp đẽ, những dấu ấn khó quên về quá trình xây dựng và trưởng thành của một ngôi trường mà những ai đã từng công tác, giảng dạy và học tập tại đây – Mái trường cấp 3 vùng nông thôn thắm đượm tình người.
Trường trung học chuyên ban Thanh Oai B được xây dựng trên bãi nghĩa địa Đại phụ thuộc 2 xã anh hùng trong cuộc kháng chiên chống Pháp và trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội là xã Tam Hưng và xã Bình Minh. Trường được xây dựng 2 tầng trên diện tích 2,5 hecta, cao ráo, thoáng mát, yên tĩnh. Theo yêu cầu phát triển của ngành giáo dục, từ năm 1972 trưòng cấp 3 Thanh Oai tách ra phân hiệu B đặt tại Bình Đà. Lúc đó trường có 2 lớp 9 và 3 lớp 8 với 248 học sinh. Trường được xây dựng dưới hình thức lán trại đơn sơ và tiếp nhận số học sinh của nửa huyện phía Bắc gồm 12 xã. Sau một thời gian chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, tháng 9 năm 1978, Bộ Giáo dục đã ra quyết định thành lập trường. Tháng 9 năm 1985, trưòng phổ thông trung học Thanh Oai B lại tách một bộ phận thành trường phổ thông trung học Trần Hưng Đạo Hà Tây để nhận học sinh 6 xã cụm phía bắc.
Năm học 1998 – 1999 trường T.H.C.B Thanh Oai B có 38 lớp với hơn 2100 học sinh.
Nhà trường luôn kiên trì thực hiện đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng. Trường đã đảm nhiệm một số đề tài khoa học của Bộ như “Đào tạo giáo viên cấp 3 theo phương thức vừa học vừa làm”(1977-1982 ), “Giáo dục lao động hướng nghiệp và kỹ thuật tổng hợp”(1978-1982), “Cải tiến học sinh tốt nghiệp”(1978-1980), “Trung học chuyên ban”(1995 đến nay).
Nhà trường luôn đặt chất lượng giáo dục, đào tạo, mũi nhọn là phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng nền nếp kỷ cương, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, đồng thời coi trọng các điều kiện chất lượng, nhất là đội ngũ thầy cô giáo và cơ sở vật chất là cần thiết. Tập trung xây dựng khối đoàn kết nhất trí, nâng cao ý thức trách nhiệm và nhiệt tình của mỗi đoàn viên.
Trong những năm vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng tiến bộ. Đã có trên 6000 học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học ra trường, hầu hết đã trưởng thành trên các mặt trận lao động sản xuât, học tập và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
Nhiều tấm gương điển hình xuất hiện và phát huy tác dụng. Hàng năm tỷ lệ lên lơp đạt từ 98% đến 99%, thi tốt nghiệp đạt từ 95% đến 100%. Số học sinh vào trường đại học từ 30 đến 85 em. Riêng năm 1997 – 1998 có 85 em vào đại học, 35 em vào các trường cao đẳng. Đã có 1280 học sinh tham gia quân đội, có 12 liệt sỹ, hàng chục sỹ quan cao cấp, có 1485 học sinh có trình độ đại học và cao đẳng, gần 20 em có trình độ trên đại học, một học sinh trước đây, hiện là đại biểu Quốc hội, gần 100 em trở thành cán bộ chủ chốt ở các địa phương. Số học sinh ở các co sở đều đã phat huy được tác dụng của mình trên mặt trận lao động sản xuất.Thi học sinh giỏi hàng năm đạt kết quả khá của Tỉnh. Đã có những năm đội tuyển Sinh, Văn, Toán được xếp thứ nhất của Tỉnh, có 4 em được đi thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó 1 em được giải nhì toàn quốc. Năm 1997 – 1998 có 57 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 12 giải ba.
9. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nội dung giáo dục toàn diện, đưa việc giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng vào nền nếp. Tổ chức lao động sản xuất hướng nghiệp và dạy nghề có kết quả. Phong trào văn hoá văn nghệ được duy trì và phát triển. Các đợt tổng kết về giáo dục quốc phòng đều được xếp là đơn vị mạnh của Tình, được UBND Tỉnh khen thưởng.
10. Công tác chăm lo xây dựng đời sống của cán bộ giáo viên được đặc biệt quan tâm cả về tư tưởng,tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ và đời sống.Đã có 25 thầy cô giáo được kết nạp vào Đảng và đã phát huy tác dụng tích cực , 4 giáo viên được đào tạo thạc sỹ,100%giáo viên được đào tạo chuẩn hoá.Nhà trường thực hiện nghiêm túc và kịp thời các chế độ chính sách với giáo viên.Nhiều thầy cô giáo có tâm huyết với nghề nghiệp, số giáo viên giỏi, lao động giỏi các cấp ngày càng tăng,đã có 160 lượt giáo viên giỏi các cấp.Phong trào viết và áp dụng sáng kiến king nghiệm được giáo viên hưởng ứng sôi nổi.Hàng năm đã có từ 10 đến 18 sáng kiến kinh nghiệm được giải cấp tỉnh,tính theo số sáng kiến kinh nghiệm trên mỗi giáo viên thì trường là đơn vị cao nhất ,nhì của tỉnh.Phong trào tự làm đồ dùng dạy học được duy trì khá,là đơn vị được xếp thứ 3 trong hội thi đồ dùng dạy học của tỉnh , trong đó có 1 giải nhất,1 giải nhì, 1 giải ba,1giải khuyến khích.Hai thầy giáo được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo, một thầy giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 18 thầy cô giáo được tặng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 4 thầy giáo được Trung ương Đoàn tặng huy chương “Vì thế hệ trẻ”.
11. Về cơ sở vật chất, nhà trường tuy được xây 2 tầng, 4 đơn nguyên gồm 16 phòng học , khu hiệu bộ và phòng bộ môn nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, đã 2 lần phải đại tu lại vào năm 1981 và 1995 với trị giá 1 tỷ đồng. Nhà trường xin kinh phí nhà nước và dựa vào dân địa phương để xây thêm 5 phong học cấp 4 , lát gần 3000 m2 sân trường, mua thêm 10 máy vi tính, xây nhà để xe, hệ thống bơm nước, khu vệ sinh tự hoại, mua sắm thêm đồ dùng thí nghiệm trị giá trên 500 triệu dồng.
Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp ngành và cấp tỉnh liên tục 18 năm.
Chi bộ Đảng được công nhận chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh 18 năm.
Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn tặng cờ thưởng Nguyễn Văn Trỗi.
Bộ Giáo dục và UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen.
Hai tổ giáo viên được công nhận Tổ lao động giỏi cấp tỉnh và cấp ngành 15 năm.
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng 2 bằng lao dộng sáng tạo.
Một nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiều Nhà giáo ưu tú.
Được hội đồng thi đua các cấp đề nghị Nhà nước tặng huân chương Lao động cho tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh các thế hệ của nhà trường.
Nhà trường đạt được những kết quả trên là do:
Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục, huyện uỷ, UBND huyện Thanh Oai, sự giúp đỡ tận tình của nhân dân nhất là của phụ huynh học sinh.
Sự phấn đấu không mệt mỏi, khác phục mịo khó khăn và quyết tâm xây dựng nhà trường của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh. Nhà trường đã có được một tập thể cán bộ giáo viên, học sinh đoàn kết nhất trí, tập trung trí tuệ và công sức vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường là “Dạy tốt học tốt”.
Thực hiện có ý thức và hiệu quả về cơ chế quản lý lãnh đạo của nhà trường. Đảm bảo và phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo của chi bộ Đảng, công tác chỉ đạo điều dành trực tiếp và thường xuyên của Ban Giám hiệu, phát huy được vai trò làm chủ tập thể của các đoàn thể, cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.
Thường xuyên có ý thức đổi mới công tác tổ chức và quản lý, chăm lo xây dựng và tạo điều kiện trong hoàn cảnh cụ thể để phục vụ cho dạy vào học.
25 năm – chặng đường đầu tiên của trường THCB Thanh Oai B, nhằm tổng kết những thắng lợi đã đạt được,đồng thời rút ra những thiều sót và bài học kinh nghiệm bổ ích. Chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng dưới ánh sáng nghị quyết 2 của Trung ương Đảng, tập thể nhà trường với niềm phấn khởi mới, quyết tâm mới chắc chắn sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường với nhiều chuyển biến mới, hiệu quả cao để phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước bước vào thế kỷ XXI.
Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ
Nhà giáo LÊ TIẾN KÝ.
Bản Đồ Truờng THPT THANH OAI B
Tìm kiếm
Calendar
«  May 2017  »
SuMoTuWeThFrSa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
Facebook Group